0965 798 743

Quy trình học lái xe Ôtô – Quy trình thi bằng lái xe B2

Quy trình học lái xe ô tô – quy trình thi bằng lái xe B2 – việc làm ai cũng nên biết khi đi thi. Ngày nay, đời sống con người được nâng cao, nhu cầu mua sắm cũng tăng cao trong đó có ô tô. Theo thống kê của bộ giao thông vận tải tính đến đầu năm 2018 cả nước có đến 30.140.592 xe 4 bánh đã đăng ký và số lượng bằng lái xe cũng được thống kê với con số lên đến 42.157.603 bằng lái được cấp với các hạng bằng khác nhau. Qua thống kê cho thấy số lượng người mua xe ô tô ngày càng tăng cao nên việc học và nắm được quy trình thi bằng lái xe b2 và các hạng tiếp theo là rất lớn. Sau đây sẽ là thông tin cho các bạn về quy trình thi bằng lái xe b2.

Trước khi thi thì phải học.

– Học lái xe ô tô hạng b2 hiện nay theo quy định của bộ giao thông vận tải(BGTVT) thì thời gian học là 3 tháng bao gồm lý thuyết và thực hành rồi mới được thi sát hạch. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm kết nối học viên với trường đào tạo nên rất thuận tiện cho việc đăng ký học của học viên, việc có nhiều trung tâm mọc lên cũng kéo theo nhiều huệ lụy là giá mỗi nơi mỗi khác tạo nên sựu chênh lệch giữa các trung tâm, bạn nên tìm hiểu các trung tâm uy tín, chất lượng, nên tìm những trung tâm của bộ công an, bộ quốc phòng để đăng ký học.

– Học lý thuyết thì có bộ 450 câu hỏi do Bộ GTVT biên soạn với những mẫu đề thi thử nhằm giúp học viên nắm rõ hơn trong quá trình học. Về thực hành thì có 2 gói học là cơ bản và nâng cao, cụ thể: gói cơ bản là gói dành cho người chưa biết gì về lái xe trong gói này có 15 giờ học lái xe, còn gói nâng cao là gói dành cho người đã thành thạo trong việc lái xe cũng như các bộ phận của xe trong gói này học viên chỉ có 1 giờ để học lái.

Sau khi hoàn thành được quá trình học thì tới quá trình thi.

– Đầu tiên các bạn được thi lý thuyết, đề thi lý thuyết bao gồm 30 câu hỏi được làm trong thời gian 20 phút. Học viên muốn vượt qua thì phải đạt 26/30 câu. Trong đó gồm các dạng như sau:

+ 2 câu về quy định chung

+ 8 câu về quy tắc giao thông đường bộ

+ 1 câu về kỹ thuật lái xe

+ 2 câu về cấu tạo và sửa chữa ô tô

+ 2 câu nghiệp vụ vận tải

+ 9 câu về biển báo hiệu đường bộ

+ 6 câu về giải thể sa hình

– Trong quá trình làm bài lý thuyết thì luôn luôn có những mẹo cho các bạn làm bài mà không cần phải quá mất sức trong quá trình ôn luyện xem thêm tại mẹo thi lý thuyết lái xe ô tô đậu 100%.

– Sau khi hoàn thành được bài thi lý thuyết tiếp theo là quá trình thi thực hành .Trong qua trình học các học viên được thực hành trên sa hình để cho làm quen với đường đi, xe, làm quen với các vị trí khó trong bài thi(dốc, góc cua…). Trong bài thi thực hành trong sa hình bạn phải đạt 80/100 điểm thì mới đạt yêu cầu, bên cạnh đó bạn còn thi thêm phần chạy xe trên đường trường với tốc độ lớn hơn 24km/h là bạn đã hoàn thành được bài thi sát hạch và chỉ còn nằm và chờ bằng thôi…Trong bài thi thực hành gồm 11 bài thi và cũng có các mẹo thi thực hành để các bạn có thể dựa vào đó mà thi dễ dàng hơn, cụ thể 11 bài như sau:

+ Xuất phát

+ Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

+ Dừng xe, khởi hành trên dốc lên( thường gọi là đề pa lên dốc)

+ Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc(chữ Z)

+ Đi xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

+ Đi xe qua đường vòng quanh co(chứ S)

+ Ghép xe dọc(lùi nhà xe)

+ Dừng xe giao nhau với đường sắt

+ Tăng tốc, tăng số

+ Ghép xe ngang – đỗ xe song song

+ Kết thúc

– Khi thi lái xe trong sa hình, bạn cần phải đi chậm, nhất là khi qua chữ Z, chữ S, lùi xe vào gara, căn chỉnh bánh xe khi đi vào hàng đinh), dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe nhường đường cho người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt. Bạn có thể tham khảo cách lái xe qua 11 bài thi tại đây.

– Bạn đã nắm và hiểu rõ được quy trình thi bằng lái xe B2 chưa, thật ra thi bằng lái xe ô tô không khó chỉ cần bạn đi học đầy đủ, siêng năng luyện tập thì sẽ đậu nhanh thôi. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số 0909 509 429 hay bạn có thể nhấn đăng ký để nhận được sự tư vấn ngay khi bạn có nhu cầu.